Phú Quốc là 1 hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan quanh năm nước biển ấm áp nên vùng biển nơi đây sở hữu 1 hệ sinh vật biển siêu dồi dào và phổ biến. Ngư dân nơi đây đều mang truyền thống lâu đời trong việc đánh bắt hải sản cũng như chế biến bắt buộc những món ăn thơm ngon từ chúng.
Và cũng như bao ngư dân ở những vùng khác, mắm ruốc chính là 1 món ăn không thể thiếu của người dân nơi đây. ngày nay, nhãn hiệu Mắm ruốc Phú Quốc đã được nhiều người biết tới và đã vươn lên là đặc sản Phú Quốc được du khách phù hợp.
Mắm ruốc Phú Quốc được khiến cho từ các con ruốc biển (có nơi gọi là tép biển) là 1 loài động vật giáp xác, giống như con tôm nhưng nhỏ hơn con tôm hầu hết, con ruốc to nhất cũng chỉ chừng 0,4 centimet. Vì kích thước của nó hơi nhỏ cần người dân thường sử dụng khiến cho mắm ruốc hoặc ruốc khô hay bột ruốc để làm cho gia vị trong một số món ăn. Để làm được mắm ruốc thì chỉ phải với con ruốc và muối là đủ. Sau lúc đánh bắt về, các con ruốc được làm sạch rồi phơi khô 1 nắng, sau đó đem đi xay nhuyễn cộng mang muối trắng tinh luyện theo tỷ lệ. Trộn thật đều rồi sau đấy nguyên liệu này được chứa trong một cái chum sành hoặc sứ, đậy kín để tạo mắm.
>>> Xem thêm: tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm
Cho tới lúc ruốc và muối đã hòa quyện thành một màu tím than với mùi vị thơm ngon đặc biệt của nó thì mang thể đem ra sử dụng. Đôi lúc, tại một số cơ sở sản xuất mắm ruốc Phú Quốc thường cho thêm một số nguyên liệu khác vào trong mắm để tạo phải hương vị riêng cho sản phẩm củ mình như đường, sả hay ớt… theo một tỉ lệ nhất định. Điều này làm mắm ruốc Phú Quốc ngày nay càng phong phú hơn, hợp khẩu vị mang từng người dùng.
khi ăn, ta với thể ăn trực tiếp hoặc xào có thịt ba chỉ, thêm ớt, tỏi… theo sở thích riêng của mỗi người. Người dân nơi đây thích sử dụng mắm ruốc để chấm mang hoa quả, ăn kèm có cơm, chưng với thịt…Bữa cơm bình dị thôi những mang thêm chút mắm ruốc sẽ làm bữa ăn thêm đậm đà và thơm ngon đông đảo. với thể đề cập tới 1 số thương hiệu mắm ruốc Phú Quốc nức tiếng như: Bảy Đông, Sáng Lợi, Phú Tâm, Phú Hà…đây đều là những cơ sở với truyền thống lâu năm trong chế tạo mắm ruốc đã được đa dạng du khách tin tiêu dùng.
>>> có thể bạn quan tâm: du lich phu quoc 4 ngay 3 dem
ăn trực tiếp hoặc xào có thịt ba chỉ, thêm ớt, tỏi thì còn gì bằng
Trả lờiXóaPa lang xich keo tay
Mắm ruốc Phú Quốc được khiến cho từ các con ruốc biển (có nơi gọi là tép biển) là 1 loài động vật giáp xác, giống như con tôm nhưng nhỏ hơn con tôm Pa lang xich keo tay
Trả lờiXóa…Bữa cơm bình dị thôi những mang thêm chút mắm ruốc sẽ làm bữa ăn thêm đậm may cham cong van tay
Trả lờiXóa