Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Đặc sản Việt ‘đốn tim’ đầu bếp thế giới

Nằm trong Top 8 nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình mua của CNN, ẩm thực Việt với rộng rãi điểm độc đáo lôi kéo thực khách, trong ấy nên kể tới nước mắm -thức chấm "đốn ngã" biết bao đầu bếp lừng danh thế giới.

Trong chương trình Vua Đầu Bếp Mỹ (Master Chef US) mùa thiết bị tư, vị đầu bếp tài hoa tới từ Ý do "phải lòng" nước mắm Việt phải đã dùng thức chấm độc đáo này để sáng tạo món ăn Ý cho bài dự thi. Hay một cậu bé 12 tuổi gốc Việt Vua Đầu Bếp phiên bản nhí (Master Chef Junior) mùa 2, cũng liên tục gây ấn tượng sở hữu ban giám khảo khó tính bằng các món ăn Việt sở hữu nước mắm là gia vị chính.

đặc trưng, kể tới nước mắm Việt, hẳn ai cũng biết đến nước mắm Phú Quốc - đồ vật chất lỏng sóng sánh màu cánh gián, và đậm đà vị biển cả. Nước mắm Phú Quốc với nét đặc thù riêng ko giống bất cứ loại nước mắm của vùng nào, từ mùi thơm hấp dẫn, tới sắc màu sáng trong và vị mặn đậm đà xem kẽ sở hữu vị ngọt hậu quyến luyến khó tả. Nhờ các ưu thế về sắc-hương-vị này, nước mắm Phú Quốc trở thành một trong số ít cái nước mắm chinh phục được khẩu vị cả 3 miền.

>>> Xem thêm: du lich phu quoc gia re

Để sở hữu được hương vị say đắm lòng người như vậy, giọt nước mắm nơi xứ đảo đã nên trải qua cả 1 hành trình dài sở hữu biết bao tỉ mẩn và tinh tế trong từng công đoạn. những chú cá cơm lấp lánh ánh bạc, sau lúc được kéo lên, liền được ngư dân chượp ngay mang muối tinh để giữ cho cá tươi ngon. Đây là điểm khác biệt quan trọng của nước mắm Phú Quốc so với các vùng khác, giúp nước mắm khiến cho ra ko bị nặng mùi khó chịu.

Để ủ ra nước mắm Phú Quốc chính hiệu, nghệ nhân nơi đây chỉ tiêu dùng nguồn cá cơm chất lượng cao được đánh bắt ở vùng biển Phú Quốc

Sau khi chiếc bỏ cá tạp, nghệ nhân khiến mắm xứ đảo mới đưa chượp (cá đã ướp muối) về nhà thùng để bắt đầu hành trình tiếp theo.Tại đây, chượp được đưa vào những dòng thùng gỗ khổng lồ, và nghỉ yên suốt 9, đến 12 tháng, từ từ "chuyển mình" thành các giọt nước mắm trong veo, đậm đà.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc - nơi chượp được ủ suốt 12 tháng. Thùng gỗ ủ chượp được khiến từ những mẫu gỗ quý chỉ sở hữu trong rừng nguyên sinh Phú Quốc Thêm một yếu tố quan trọng tạo bắt buộc sự khác biệt của nước mắm Phú Quốc, đó là phương pháp ủ gài nén yếm khí được lưu truyền từ lâu đời.

giả dụ ở những địa phương khác, chượp thường xuyên được khuấy đảo để mau chín, thì ở Phú Quốc, cá và muối được từ từ ngấm vào nhau một bí quyết tự dưng, không nên sự tác động. Tuy thời gian ủ mang lâu hơn gấp 2, 3 lần, nhưng cũng thật xứng đáng khi thành phẩm với được là giọt nước mắm sóng sánh màu cánh gián có hương vị độc đáo say lòng người.

Thuc cham Viet ��don tim�

>>> Có thể bạn quan tâm: tour phú quốc 3 ngày 2 đêm

1 nhân viên trong nhà thùng nước mắm Nam Ngư ở Phú Quốc đang thực hiện quy trình gài nén yếm khí Thành phẩm thơm lừng, quyến rũ sở hữu màu cánh gián trong suốt sau gần một năm ủ chượp

Thuc cham Viet ��don tim�

Trong suốt thời gian được ủ, nước mắm sẽ được các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm chu đáo kiểm tra chất lượng mỗi ngày, để cho ra các giọt mắm đạt chuẩn cả về sắc, hương, vị. Được biết, đảo ngọc Phú Quốc đã lưu truyền nghề cung cấp nước mắm hơn 200 năm và là 1 trong những nơi phân phối rộng rãi nước mắm cá cơm nhất nước, có hơn 100 nhà thùng lớn nhỏ. Trong ấy, 1 trong những nhà thùng lớn nhất hiện tại là nhà thùng nước mắm Nam Ngư sở hữu quy mô gần 150 thùng gỗ, góp phần duy trì nét đẹp tinh tế, tỉ mỉ của nước mắm Phú Quốc, để đem lại cho nền ẩm thực Việt 1 loại thức chấm tinh tế, độc đáo làm xiêu lòng cả 5 châu.

>>> Tin khác: tour du lịch phú quốc 4 ngày 3 đêm

3 nhận xét:

  1. kể tới nước mắm Việt, hẳn ai cũng biết đến nước mắm Phú Quốc - đồ vật chất lỏng sóng sánh màu cánh gián máy phun sơn giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Việt với rộng rãi điểm độc đáo lôi kéo thực khách, trong ấy nên kể tới nước mắm -thức chấm "đốn ngã" biết bao đầu bếp lừng danh thế giới.
    may lam cam vien

    Trả lờiXóa
  3. hờ các ưu thế về sắc-hương-vị này, nước mắm Phú Quốc trở thành một trong số ít Palang xich dien

    Trả lờiXóa