Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Bún kèn Phú Quốc món ngon thôn quê ở đảo ngọc

trường hợp tới Phú Quốc mà bạn chưa thưởng thức món bún kèn, bún nhâm thì có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ hai món ăn dân dã trên cả thông minh của đảo ngọc.

mang món bún kèn lại là một hương vị khác nữa. với tài liệu cho rằng "kèn" trong tiếng Khmer dùng để ám chỉ các món ăn với sử dụng nước cốt dừa. không như nước lèo bún kèn ở 1 số tỉnh miền Tây được nấu từ thịt cá lóc, nước lèo bún kèn Phú Quốc được nấu từ cá nhàu hoặc cá ngân, các mẫu cá biển với hầu hết ở đảo. Cá được làm sạch, ướp gia vị, nấu chín và xay nhuyễn. Gia vị nhất thiết phải có bột cà ri hoặc ngũ vị hương và nước cốt dừa.

nói về phương pháp chế biến, cô Út Lượm cho biết: "cá sau khi rửa sạch được xắt thành lát, ướp gia vị, rồi nấu chín. Sau đấy, từng khoanh cá được xay nhuyễn giống chà bông chứ không để nguyên miếng như món bún kèn trong đất ngay tắp lự. Chính vì được xay nhuyễn nên hương vị cá đảm bảo được vị bùi và mặn mà, thơm ngon".

Ngay tại Phú Quốc, món bún kèn cũng ít người biết phương pháp chế biến bắt buộc đây thực sự là món ăn hiếm trên đảo dù nguyên liệu tương đối đơn thuần. Chỉ với hai người bán món này: 1 người bán gánh gần bùng binh chợ đêm Dinh Cậu và quán vỉa hè của cô Út Lượm ở đường 30/4 thị trấn Dương Đông sắp đối diện tòa nhà Sacombank có bảng Bún Kèn

bun ken phu quoc

Tô bún kèn Phú Quốc mà thực khách được thấy tại quán Út Lượm là 1 lớp gỏi đu đủ tươi giòn phủ bên trên và lẫn trong đấy là một vốc cá đã được xay nhuyễn. Kế nữa là lớp bún đã được chan 1 lớp nước cốt sền sệt. Cuối cùng là rau thơm, dưa leo và giá trông cực kỳ đẹp mắt. Hương vị mà thực khách sẽ khám phá được chính là độ giòn tan của đu đủ, mùi thơm đậm chất biển của cá, vị béo nhưng không ngậy của nước kèn. Thực khách sở hữu thể tùy ý khẩu vị mà gia giảm thêm nước mắm chua ngọt pha sẵn.

bun ken phuquoc
Phú Quốc là hòn đảo du lịch đang hấp dẫn du khách mọi nơi trên địa cầu cần phần lớn những dịch vụ nơi đây đều hơi đắt so với đất ngay lập tức. Tuy nhiên, với món bún kèn thơm ngon của cô Út Lượm dù bán cho người địa phương hay du khách đều chỉ 20 ngàn đồng.

một điều đặc thù là bún kèn chỉ được bán vào buổi sáng, bởi món ăn này chỉ thích hợp cho việc tiêu hóa tốt vào buổi sáng.

2 nhận xét:

  1. Ngay tại Phú Quốc, món bún kèn cũng ít người biết phương pháp chế biến bắt buộc đây thực sự là món ăn hiếm trên đảo dù nguyên liệu tương đối đơn thuần Pa lang xich

    Trả lờiXóa
  2. Thực khách sở hữu thể tùy ý khẩu vị mà gia giảm thêm nước mắm chua ngọt pha sẵn.
    máy đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa