Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Ẩm Thực Ngon Với Gỏi Cá Nhồng

phần lớn các vùng biển của Việt Nam đều mang cá Nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng sở hữu các chấm đen, con nhỏ độ 700 – 800g, lớn cỡ 8 – 9kg. Cá Nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn các nơi khác do điều kiện môi trường biển tại đây buộc phải cá lớn, thịt ngọt đậm, người to và trẻ nhỏ ăn siêu tốt.

Chả cá Nhồng chiên hay hấp đều mang nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì chấm muối ớt sở hữu thêm tiêu rang giã sơ, cắn trúng hạt tiêu rang bể đôi vừa thơm và cay tê lưỡi mới đã. Còn muối ăn với bánh tráng thì cuốn chả và rau chấm nước mắm chua ngọt.
Ở Phú Quốc còn mang món gỏi cá Nhồng, đây mới thực sự là độc chiêu của con cá Nhồng. Cá cần thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nhưng linh hồn của gỏi cá ở nước chấm. Nước chấm là 1 hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha có chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau lúc pha, nước chấm cần mang màu hỗ phách mới đúng mức. Vắt chanh vào cá cho tái mặt rồi cuốn cá sở hữu bánh tráng, rau sống. Vị của nước chấm này khác hẳn nước chấm cũng khiến cho bằng đậu phộng xay mịn để chấm gỏi cá của miền Trung. Cá dai, ngọt ăn sở hữu bánh tráng, rau thơm và nước chấm thật hợp lý.

3 nhận xét:

  1. Chả cá Nhồng chiên hay hấp đều mang nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì chấm muối ớt sở hữu thêm tiêu rang giã sơ Tời xây dựng

    Trả lờiXóa
  2. Để lai rai thì chấm muối ớt sở hữu thêm tiêu rang giã sơ
    máy đầm thước chạy xăng

    Trả lờiXóa