Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Thưởng thức Còi Sò Nướng Phú Quốc

Còi được chế biến thành rộng rãi món nướng, xào, lẩu… Nhưng ngon nhất là món nướng, giữ được độ dai, giòn và sở hữu vị thơm. Tại các công ty, món nướng này được chế biến từ ba phương pháp ướp khác nhau: Ướp chao, sa-tế, muối ớt. Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao nướng. Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. nên nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách sở hữu thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm rộng rãi vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn. khi còi ngả sang màu vàng thay cho màu sữa khi còn sống là ăn được. giả dụ nướng quá lâu, còi bị khô và cứng chứ không còn giòn dai nữa.

Còi nướng than

Món còi nướng được hài hòa cuốn bánh tráng, rau và bún. Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ bắt buộc chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Đưa cay sở hữu món này phải là rượu mỏ quạ hoặc rượu sim rừng được chế biến trên đảo. Thực khách cũng có thể ăn còi nướng uống bia ngay bên bờ biển. đa dạng người cho rằng, ăn còi biên mai mà không thấy biển thì mất ngon ba phần…

3 nhận xét:

  1. Còi được chế biến thành các món nướng, xào, lẩu Pa lang xich

    Trả lờiXóa
  2. Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que tời điện mini

    Trả lờiXóa
  3. Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ bắt buộc chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá
    May toi dien mini

    Trả lờiXóa